Cung Khuynh – Chương 93

 Tên gốc: 《 宫倾 》

 Tác giả: Minh Dã – 明也. 

Thể loại: Bách hợp [GL], cung đình, ngược luyến tàn tâm, HE.

Tình trạng bản raw: 123 chương hoàn

Editor: Bách Linh

Beta: Juliet30112002

Đệ cửu thập tam chương

Ân đoạn nghĩa tuyệt

 

 

“Vệ Minh Khê, nếu như ngươi làm không được, vậy thì đừng bao giờ xuất hiện trước mặt ta nữa!” Dung Vũ Ca không hề nhìn Vệ Minh Khê, bởi vì chỉ cần liếc mắt một cái, tâm nàng sẽ đau đớn như bị cường ngạnh xé rách.

 

Dù chỉ một câu Vệ Minh Khê cũng không nói nên lời, nàng không biết hiện tại mình còn có thể nói gì. Từ trước đến giờ, bề ngoài Vệ Minh Khê vốn luôn thanh nhã nhưng giờ phút này lại vô cùng chật vật, y phục vẫn còn dính thức ăn vừa rồi bị hất đổ, trên trán vẫn còn lưu huyết, mặt mày Vệ Minh Khê tái nhợt, nhìn như có thể ngã xuống bất kỳ lúc nào. Vệ Minh Khê nhìn Dung Vũ Ca, càng nhìn càng chần chờ, đôi môi khẽ máy động nhưng lời gì cũng không thể thốt ra, chỉ đành chậm rãi lê đôi chân như đang mang sức nặng ngàn cân, xoay người rời đi.

 

Dung Vũ Ca nhìn Vệ Minh Khê ly khai, ánh mắt dần đỏ lên, kia trong mắt toàn là tơ máu dày đặc, nàng nắm chặt tóc, ôm lấy đầu như thể bị tẩu hoả nhập ma. Việc Vệ Minh Khê cứ như vậy rời đi làm cho Dung Vũ Ca hoàn toàn cuồng nộ, nàng nắm lấy hộp trang điểm trên bàn ném mạnh về hướng Vệ Minh Khê, mà Vệ Minh Khê cũng không hề né tránh, làm cho ngay giữa lưng lập tức bị một cú đập thật mạnh. Vệ Minh Khê rên lên một tiếng, không một ai biết Vệ Minh Khê bị ném trúng có bao nhiêu đau, chỉ có Dung Vũ Ca biết mình ném mạnh đến mức nào.

 

Dung Vũ Ca nhìn thân thể vốn gầy yếu của Vệ Minh Khê cơ hồ lảo đảo như sắp ngã, nước mắt lại từng giọt tuôn rơi, nàng không muốn bất luận kẻ nào làm tổn thương Vệ Minh Khê, nhưng hôm nay người làm nàng bị thương lại chính là mình. Dung Vũ Ca hận mình, nhưng lại càng hận Vệ Minh Khê!! Vệ Minh Khê, vì sao ngươi lại có thể làm vậy, vì cớ gì ngươi lại có thể đối xử với ta như thế? Đến lúc ta chỉ còn hai bàn tay trắng đến bên ngươi, ngươi lại hung hăng đem trái tim ta giẫm nát.

***

 

Tĩnh Doanh nhìn Vệ Minh Khê đi ra, toàn thân lộn xộn không nói, ngay cả trên trán vẫn còn lưu vết thương đang rỉ máu, làm cho Tĩnh Doanh lập tức muốn đi vào giáo huấn Dung Vũ Ca. Mặc dù lần này nương nương có làm chuyện quá đáng nhưng cũng đâu tới phiên Dung Vũ Ca làm nương nương bị thương. Ngay từ đầu nếu Dung Vũ Ca biết cố kị luân thường không câu dẫn nương nương, thì hôm nay nương nương làm sao lâm vào tuyệt cảnh như thế này? Đó chính là nghiệt căn do Dung Vũ Ca tạo ra, kết xuất nên nghiệt quả, cũng chính là báo ứng của nàng vậy.

 

Nếu Dung Vũ Ca không câu dẫn Vệ Minh Khê, nàng vẫn sẽ là một Vệ Minh Khê không nhiễm chút bụi trần, chính là do Dung Vũ Ca cứ nhất quyết kéo nàng từ trên mây rơi xuống, làm cho Vệ Minh Khê hiểu được thất tình lục dục, cũng làm cho cả đời Vệ Minh Khê vì việc này mà mỏi mệt. Dung Vũ Ca hiện tại có thể oán trách Vệ Minh Khê, có thể hận Vệ Minh Khê, nhưng nỗi khổ trong lòng Vệ Minh Khê thì biết tố khổ cùng ai đây?

 

“Một bước sai, từng bước sai, tất cả đều là ta sai!” Vệ Minh Khê nở nụ cười tự giễu, cười nhưng đầy vẻ tái nhợt vô lực.

 

Tĩnh Doanh nghe vậy thật muốn tát cho mình mấy cái, nếu lúc trước không để cho Dung Vũ Ca có cơ hội tới gần nương nương, vậy sẽ không khiến nương nương lâm vào tuyệt cảnh thế này.

 

“Nương nương, để ngự y xử lý vết thương đi.” Tĩnh Doanh lo lắng nói.

 

“Thôi, cứ để máu chảy cũng tốt, nàng nói không muốn nhìn thấy bản cung nữa, nếu bản cung chết đi, cũng có thể thuận theo ý nàng.” Vệ Minh Khê cứ nghĩ đến việc Dung Vũ Ca quyết tuyệt nói không bao giờ muốn nhìn thấy mình nữa, tâm liền lạnh lẽo, tưởng như chết hẳn.

 

“Có bao nhiêu yêu thì có bấy nhiêu hận, nói ngược lại, giờ phút này nàng hận người bao nhiêu, thì cũng có nghĩa nàng yêu người bấy nhiêu. Nếu nương nương có chuyện gì không may, nhất định nàng không thể nào vui nổi.” Tĩnh Doanh khẽ trấn an, Dung Vũ Ca quá yêu Vệ Minh Khê, nên cho dù lúc này nàng có hận Vệ Minh Khê vô cùng thì nhất định cũng không hy vọng Vệ Minh Khê có việc gì bất trắc.

 

“Có lẽ nàng thật sự hy vọng bản cung biến mất trước mắt nàng, cũng đúng, từ trước đến giờ bản cung chỉ biết tổn thương nàng, nếu không có bản cung, có lẽ nàng mới được tự do….” Vệ Minh Khê khẽ cử động đôi môi khô khốc, cười khổ nói, kể từ lúc bị ném trúng xương sống, Vệ Minh Khê đau đến mức đổ mồ hôi lạnh, rốt cuộc chống đỡ không được thân thể dần gục xuống. Vệ Minh Khê nghĩ, nếu giờ phút này nàng chết đi, có lẽ đối với ai cũng đều tốt cả, nàng chịu không nổi việc đối diện với nhi tử, cũng chịu không nổi việc Dung Vũ Ca hận mình. Từ đầu tới cuối, nàng vẫn luôn là một kẻ khiếp nhược.

 

“Nương nương…” Tĩnh Doanh ôm lấy thân thể cực kỳ yếu ớt của Vệ Minh Khê, nàng thật đáng chết, sao đến bây giờ mới phát hiện nương nương có vấn đề, lẽ ra phải biết nàng không chỉ có một vết thương trên trán mới đúng.

***

 

“Dung Vũ Ca, sự tình đã như thế rồi, giờ ngươi còn muốn thế nào đây? Chẳng lẽ ngươi muốn hành hạ nương nương đến chết mới cam lòng hả dạ sao?” Tĩnh Doanh chất vấn Dung Vũ Ca, nương nương bị tổn thương đến cột sống, may mà không quá mức nghiêm trọng, nếu chỉ cần thêm chút nữa thì rất có khả năng làm cho nương nương bị liệt.

 

“Là nàng muốn hành hạ ta đến chết, chứ ta nào có tài đức gì mà có thể hành hạ nàng đây? Lòng dạ nàng so với bất kỳ kẻ nào đều lãnh khốc hơn nhiều, nàng một lòng đều vì nhi tử của nàng, vì ngai vàng của nàng, vì thanh danh tài đức sáng suốt của nàng, cũng vì vinh hoa phú quý… ngươi nên nhanh chóng thấy rõ chân diện mục của nàng đi, tránh cho ngày nào đó bị nàng đưa lên giường của ai đó cũng không biết…” Ngữ khí Dung Vũ Ca đầy trào phúng, tùy tiện nói với Tĩnh Doanh.

 

“Vậy chúc mừng ngươi đã nhìn thấu nương nương, hiểu ra triệt để.” Tĩnh Doanh nhìn Dung Vũ Ca, nở nụ cười vô cùng nhạo báng. Mỗi người đều là phàm phu tục tử, không ai có thể đổ lỗi cho ai việc gì.

 

Lời của Tĩnh Doanh nói làm cho Dung Vũ Ca phẫn nộ: “Nếu nàng muốn đoạn tình cứ nói với ta thì được rồi, ta sẽ thành toàn cho nàng, vì cái gì lại đưa ta lên giường kẻ khác? Nàng bảo ta phải có cảm xúc như thế nào đây?” Dung Vũ Ca chán ghét chuyện tình yêu của mình bị chất vấn, rõ ràng đều là Vệ Minh Khê sai, Tĩnh Doanh dựa vào cái gì mà cười nhạo mình?

 

“Dung Vũ Ca, ngươi thật tâm tự hỏi lòng mình đi, nếu nàng nói đoạn tình, có thật ngươi sẽ cam tâm tình nguyện thành toàn cho nàng không? Ta nhớ rõ, ngay từ đầu nương nương đã tìm mọi cách khước từ tình cảm này, sao lúc đó ngươi không thành toàn cho nàng đi?” Tĩnh Doanh nhíu mày, nếu lúc trước Dung Vũ Ca chịu dừng lại thì đã không có cảnh tượng hôm nay.

 

Nhất thời Dung Vũ Ca không biết nói lời gì để chống đỡ, nàng vì Vệ Minh Khê mà phụ tẫn thiên hạ nên cũng tuyệt đối không cho phép Vệ Minh Khê phụ mình. Nếu Vệ Minh Khê nói đoạn tình, mình sẽ an nhiên tiếp nhận sao? Mình vì nàng phụ tẫn thiên hạ, Vệ Minh Khê còn nói được câu gì? Có đôi khi mở miệng nói một việc còn khó khăn hơn so với làm được việc đó.

 

“Vệ Minh Khê không sai, sai là Dung Vũ Ca tự mình đa tình, Vệ Minh Khê muốn đoạn tình, vậy thì tình này cứ đoạn đi.” Dung Vũ Ca cười nói, sau khi Vệ Minh Khê đưa mình lên giường kẻ khác, còn có tình gì là không thể đoạn đâu?

 

Sau khi Vệ Minh Khê hôn mê tỉnh lại, việc đầu tiên là chạy tới Phượng Nghi cung, hoàn toàn bất chấp vết thương trên trán và xương sống của mình, nàng lo lắng Dung Vũ Ca một giọt nước cũng không uống, nhưng đúng lúc bước vào thì nghe thấy Dung Vũ Ca nói đoạn tình, chén cháo trên tay bỗng chốc rơi xuống, nước mắt cũng cuồn cuộn tuôn rơi. Kết cục này vốn là kết cục mà nàng vẫn muốn, sau khi mảnh tình này chấm dứt, nàng sẽ không cần đeo tội danh nghịch luân này trên lưng nữa, cũng không cần hổ thẹn với nhi tử của mình, nhưng đến khi thật sự nghe được, nàng đột nhiên phát hiện so với việc mang tội danh nghịch luân cùng giành thê tử của con, nàng lại càng không cách nào chịu được sự quyết liệt của Dung Vũ Ca giờ phút này. Thì ra Dung Vũ Ca đã xâm nhập vào sâu trong tận cốt tuỷ của mình mà mình vẫn hồn nhiên không hề hay biết, bây giờ nàng muốn tách ra khỏi thân thể này, làm cho toàn thân bắt đầu kịch liệt đau đớn.

 

Dung Vũ Ca theo thanh âm tiếng chén rơi xuống thấy được Vệ Minh Khê, khuôn mặt nàng vẫn tái nhợt như trước, lệ châu vương đầy khoé mắt, kia đau đớn tựa hồ như thể bị vứt bỏ. Dung Vũ Ca trào phúng nhếch miệng, rõ ràng người bị vứt bỏ là mình, Vệ Minh Khê biểu hiện khó khăn như vậy để làm cái gì, đây không phải là kết quả mà nàng vẫn muốn sao? Có vài người vô cùng đáng hận, giống như Vệ Minh Khê bây giờ vậy.

 

“Từ nay về sau, Dung Vũ Ca và Vệ Minh Khê ân đoạn nghĩa tuyệt!” Thanh âm Dung Vũ Ca rất lớn, cũng rất bình tĩnh, không chỉ nói cho mình Tĩnh Doanh nghe, mà chính là nói cho Vệ Minh Khê biết.

 

Vệ Minh Khê hoàn toàn hoảng loạn, nếu lúc trước Dung Vũ Ca còn có thể lấy thứ này thứ nọ ném mình, phát giận với mình, làm cho mình vẫn còn cảm thấy có đường vãn hồi, thì giờ phút này Dung Vũ Ca lại hoàn toàn bình tĩnh, làm cho Vệ Minh Khê thúc thủ vô sách. Thương tâm quá mức sẽ làm tâm chết, và cũng chỉ có trái tim đã chết mới có thể bình tĩnh được như thế.

——————–o0o—————–


Advertisements

About Bách Linh

Đôi khi ánh sáng sẽ dẫn đường đến bóng tối, và một tình yêu mang quá nhiều lầm lạc sẽ đưa lối cho những nỗi khổ đau...
Bài này đã được đăng trong Cung Khuynh và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

15 Responses to Cung Khuynh – Chương 93

 1. Kaillar RF nói:

  Hai~ Không biết nói gì hơn. Nếu 2 ng` không sinh ra trong thời đó thì hay biết mấy 😦
  Thanks BL tỷ

 2. kitsune293 nói:

  Đọc mấy chương này ngược đến tê tâm liệt phế mà T^T mặc dù ta đã bem hết bản QT n* đọc bản edit của BL là thú vui tao nhã của ta kekeke!!!
  Thank BL ❤

 3. kelbui nói:

  “Thương tâm quá mức sẽ làm tâm chết” …*thumb up*

  Bắt đầu hay rồi đây…Sắp tới phiên Chỉ nhi biết cảm giác thế nào là yêu thương thật sự một người rồi.Qua sóng gió mới biết mình đối với người kia có bao nhiêu yêu thương…cho nên ngược dù có nặng nề đến đâu thì âu cũng là hướng đến con đường tốt đẹp hơn thôi…Mong mấy bạn trẻ đọc truyện đừng bị bức xúc quá độ mà ghét em Khê, vì làm người ai cũng sẽ mắc sai lầm mà,mà cái sai lầm kinh điển nhất là “một khi mất đi rồi mới biết quý trọng” … Khê cũng thật tội nghiệp lắm a…trời sinh ra đã có tính cách của một bậc mẫu nghi thiên hạ rồi, dù muốn dù không thì suốt từ bé đến khi gặp Vũ Ca, những gì Khê được học chỉ là ” Xuất giá tòng phu,tại gia tòng phụ,phu tử tòng tử”, thêm nữa là vị trí của Khê trong trường hợp này không chỉ là một người phụ nữ bình thường, mà là người có trách nhiệm gánh vác cả một giang sơn, nên những điều mà Khê phải suy nghĩ và chịu đựng chỉ có thể nói là hơn chứ không hề kém Vũ Ca. Những điều đã thấm nhuần vào tính cách và suy nghĩ của một người từ nhỏ tới lớn, thử hỏi sao có thể một thời gian ngắn mà thay đổi được chứ. Huống hồ gì ở đây Khê lại là một người Mẹ rất thương con. Thử hỏi trên thế gian có người Mẹ nào nhìn nhi tử mình thống khổ mà không đau lòng đâu, trong khi sự thật bên trong mình là người đã cướp thê tử của nhi tử là điều ám ảnh và gây đau lòng nhất cho em Khê từ khi mới bắt đầu đến giờ mà.

  Nếu Vũ Ca bị tổn thương 1000 lần thì Minh Khê thương tâm cũng không thua kém. Liệu có người nào sẽ chịu đựng được như vậy không. Ban đầu khi đọc cũng giận và tức lắm, nhưng khi đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần thì những lần đọc tiếp theo lại chỉ thấy thương cho Minh Khê thôi. Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng có quyền lựa chọn,

  P/S: BL năng suất thật nha…nể phục nể phục..
  Mặc dù về sau thấy em Khê đau khổ nhớ thương em Ca thì thấy hả dạ nhưng thật sự trong thâm tâm thì càng đọc càng thương em Khê nhiều, ôi sinh ra làm người mang nhiều trọng trách và không biết ích kỷ cho bản thân cũng thật sự là một bất hạnh aaaa~~~…hên là về sau em Ca đã nhận ra được điểm này và hiểu em Khê hơn, bởi nói Ca mà trưởng thành rồi quyến rũ hơn bội phần…híhíhí…

 4. pis21 nói:

  Cho mình góp ý nhé:
  “Vệ Minh Khê bị ném trúng có bao nhiêu đau, chỉ có Dung Vũ Ca biết nàng ném có bao nhiêu mạnh”
  nên sửa thành
  “Vệ Minh Khuê bị ném trúng đau như thế nào, chỉ có Dung Vũ Ca biết nàng ném mạnh như thế nào”

 5. Mực nói:

  haizzz
  Đây là những gì khi đưa Vũ Ca đến giường với Cao Hiên, VMK phải đoán trước rồi chứ.

  ĐAU, ko biết trong 2 người ai đau hơn, một kẻ phụ thiên hạ để rồi bị phụ hay kẻ quá nhu nhược đi nhường ái nhân cho con mình chỉ vì lí trí để rồi khi mất đi mới biết nó đánh quý thế nào.

  Thanks BL

 6. shinheechan nói:

  Đúng là nghiệt duyên mà….T_T
  Đọc chương này mà nước mắt cứ chảy không ngừng lại dc
  Cũng may là kết thúc HE chứ không chắc sau này khóc mệt nghĩ luôn quá

 7. Hwang Titi nói:

  Quả thật đọc bản Qt chỉ hiểu đc 70% TT___TT Sau khi đọc bản edit của nàng ta đã thấu hiểu nỗi đau và thống khổ của Chỉ nhi khi bị Vũ nhi đối xử lạnh lùng như vậy TT.TT

  Nghiệt duyên! 2 con người tài hoa, mỹ mạo mà đường tình duyên trắc trở TT____TT

 8. Sao lại ra cớ sự như thế này cơ chứ…. Đau thật….

 9. tyn1210 nói:

  buồn =.=

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s