Vị Chanh Bạc Hà – Chương 8

Tên gốc: 柠檬薄荷味

Tác giả: Nghiễm Lăng tán nhân –完结]作者.

Thể loại: Bách hợp [GL], hiện đại, đô thị tình duyên, thanh mai trúc mã, HE

Tình trạng bản raw: 136 chương hoàn.

Editor: Bách Linh

Chương 8

 

Trong lớp, một vị giáo sư tóc trắng xóa nước miếng tung bay, đang đàm luận về sự tối nghĩa của thơ trừu tượng cùng với thơ sơn thủy tươi sáng sâu sắc của Tạ Linh Vận.

 

Tần Hàm Lạc tay trái chống cằm, nghe còn thật sự nhập tâm, tay phải lại múa bút thành văn, ngoáy bút viết “sàn sạt”. Trương Tử Toàn ngồi bên cạnh nhìn cô, bỗng nhiên viết xuống quyển vở một hàng chữ, sau đó đẩy sang trước mặt cô.

 

Tần Hàm Lạc hơi liếc nhìn, chỉ thấy bên trên viết: “Mày nói tối qua ngủ ở Bát Trung?” Chữ viết ngoáy vô cùng, cô nhíu nhíu mày, sáng đã nói qua việc này rồi, sao còn rỗi việc vậy, đẩy quyển vở lại phía kia, cũng lười quan tâm. Ai ngờ Trương Tử Toàn cười, lại đặt bút viết một hàng chữ, lại đẩy quyển vở sang tiếp.

 

Lần này là viết: “Có loạn luân không?”

 

Tần Hàm Lạc vừa đọc được, không khỏi vừa tức vừa buồn cười, cũng không nói gì, đặt bút “xoẹt xoẹt” viết ba chữ “Đồ thần kinh” lên trên quyển vở, sau đó còn bỏ thêm ba dấu chấm than thật to, rồi mới đưa trả lại.

 

Trương Tử Toàn nhìn, mấy chữ kia gần như chiếm cả trang giấy, đúng là lãng phí mà, cô cảm thấy buồn cười, biết người ta bực mình, liền cũng không nhắc lại nữa.

 

Tan học, cô lại gần Tần Hàm Lạc, nhẹ giọng kêu: “Tiểu Lạc Lạc…”

 

Tần Hàm Lạc chỉ thấy lông tơ toàn thân dựng đứng, ánh mắt dời khỏi quyển sách: “Gì? Có gì muốn tao giúp thì cứ nói đi, đừng buồn nôn như thế.”

 

“Hắc hắc, lần sau tới Bát Trung cho tao theo với nhé? Tao rất tò mò về cô em gái kia của mày!”

 

“Mày nghĩ cũng đừng có nghĩ!”

 

“…Chà, mày thực bá đạo nha, mày không muốn còn chưa tính, lại ngay cả nghĩ cũng không cho tao nghĩ, tao lại cố tình muốn nghĩ đấy.”

 

Thấy cô thái độ như thế, Tần Hàm Lạc liền cố ý nói: “Nghe nói Tạ Oánh Oánh gần đây ngày ngày lấy nước mắt rửa mặt, gầy đi không ít, thực đúng là có tội nha…”

 

Vừa nghe thế, Trương Tử Toàn liền như thể quả bóng xì hơi, cúi đầu ảo não. Từ sau khi chia tay với Tạ Oánh Oánh xong, giờ mỗi lần đi qua Viện Âm nhạc cô đều phải đi đường vòng.

 

“Mày đừng nói thế được không, tao đã áy náy lắm rồi, mày…mày còn muốn làm tao thấy tội lỗi thêm nữa.” Vẻ mặt đầy đau khổ nói.

 

“Ồ, tao quên mất mày còn biết áy náy cơ đấy.” Tần Hàm Lạc hừ nhẹ một tiếng, nhớ tới lời Mễ Tiểu Nhàn nói hôm qua về những kẻ bất trung trong tình yêu, lại bồi thêm một câu: “Tao nói mày này, em gái tao là một cô gái tốt, mày đừng có ý đồ gì với con bé!”

 

“Mày nói gì thế, tao cũng là người tốt chứ bộ.” Khuôn mặt Trương Tử Toàn lộ ra vẻ thất vọng: “Quên đi, mày nhỏ mọn như vậy, hừ! Tao cũng đâu định ăn con bé đâu…”

 

Trong lúc nói chuyện, chuông báo reo vang, cô liền vội vàng ngậm miệng.

***

Tiết buổi sáng vừa kết thúc, Tần Hàm Lạc rất nhanh thu dọn sách vở, nhìn nhìn ra ngoài, vội vã chạy đi.

 

“Này! Mày chuẩn bị đến Viện Ngoại ngữ ăn cơm à?” Trương Tử Toàn gọi.

 

“Xin lỗi nha, lại phải bỏ rơi mày rồi.” Tần Hàm Lạc đứng ở cửa, quay đầu làm cái mặt quỷ: “Bất quá, mày yên tâm đi, mày không cô đơn một mình đâu, mấy anh đẹp trai trong lớp chờ đợi cơ hội được ăn cơm cùng mày đến sắp hóa đá rồi kia kìa.” Nàng vừa nói, còn vừa cười cười ám chỉ với mấy nam sinh bên cạnh.

Advertisements

About Bách Linh

Đôi khi ánh sáng sẽ dẫn đường đến bóng tối, và một tình yêu mang quá nhiều lầm lạc sẽ đưa lối cho những nỗi khổ đau...
Bài này đã được đăng trong Vị Chanh Bạc Hà và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Vị Chanh Bạc Hà – Chương 8

  1. taeny1893 nói:

    Khi nào xong 2 bộ kia chắc bạn BL sẽ quan tâm hơn cho bộ này nhỉ…đợi đến khi thấy chữ hoàn của bộ này chắc mình khóc ròng vì hạnh phúc mất…:) đc cái bạn edit bộ nào cũng hay thế này thì chết 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s