Phù Sinh Nhược Mộng – Chương 97

Tên gốc: 浮生若梦

Tác giả: Lưu Diên Trường Ngưng -流鸢长凝

Thể loại: Bách hợp [GL], xuyên không, mất quyền lực lịch sử, ngược luyến tàn tâm.

Tình trạng bản raw: 5 quyển -106 chương hoàn.

Editor: Bách Linh

Chương 97

Danh dương Tương Châu

 

Ngày mười hai tháng mười hai, cuối cùng lạc Dương cũng bị An Lộc Sơn công phá.

 

Phụ tử Đông Kinh lưu thủ Lí Vũ cùng Ngự sử – Thừa Lô Dịch vì không chịu đầu hàng nên sau khi bị bắt liền bị An Lộc Sơn giết chết, Phủ doãn Hà Nam – Đạt Hề Tuần đầu hàng An Lộc Sơn. An Tây Tiết độ sứ phụ trách thủ vệ Lạc Dương – Phong Thường Thanh, Cao Tiên Chi lựa chọn phòng thủ, thủ vững Đồng Quan không ra.

 

Lí Vũ…Khoảnh khắc lúc biết được Lạc Dương đã bị công phá, Tử Thanh hiểu được, tiểu tướng Lí gia ngạo khí đắc ý ngày đó đã bị chôn vùi trong dòng lịch sử.

 

Nếu Lạc Dương đã bị chiếm đóng, vậy tiếp theo An Lộc Sơn tiến đánh tất nhiên là Đồng Quan.

 

Nếu muốn chính diện cản trở đại quân tiến về phía tây thì vạn vạn lần không có khả năng, có lẽ chỉ có thể tập kích phía sau, bức hắn trở lại cứu viện thì may ra Đồng Quan mới có một đường sinh cơ.

 

Một giờ sau khi tin tức Lạc Dương bị công phá truyền đến, Tử Thanh liền hạ lệnh toàn quân nhổ trại, tập kích bất ngờ Tương Châu mà An Lộc Sơn đã chiếm lĩnh được, vô luận thế nào cũng phải có một tòa thành trì để cố thủ!

 

Toàn bộ tinh binh của An Lộc Sơn đều ở Lạc Dương, khi tin tức Tương Châu bị tập kích truyền đến, phát binh hay không phát binh cứu giúp, An Lộc Sơn khó xử đủ đường.

 

Lạc Dương mới tạm thời ổn định, nếu lúc này chia quân về cứu viện, vạn nhất hai mươi vạn quân đóng ở Đồng Quan mở cửa ra đánh bất ngời thì Lạc Dương đã tới tay tất nhiên cũng sẽ bị đoạt lại, vậy thì biết bao nhiêu ngày vất vả gần đây sẽ coi như uổng phí!

 

Nếu như không chia binh quay lại cứu viện, Tương Châu bị đoạt mất, vậy thì phía sau sẽ có thêm một cái đinh, thực có khả năng tùy thời giết đến hậu quân của mình.

 

“Yến Tử Thanh cứ giao cho bản cung đi.” Trong thành Lạc Dương, Huyền Hoàng công chúa lạnh lùng cười: “Bản cung không tin hắn còn có thể tránh thoát được một kiếp này.”

 

“Một khi đã như vậy, còn phải nhọc công công chúa trợ giúp lão tử giết tên tiểu tạp mao ngỗ nghịch phạm thượng này!” An Lộc Sơn thở phào nhẹ nhõm: “Truyền lệnh ba quân, nghỉ ngơi phục hồi nửa tháng, sau đó toàn quân chuẩn bị trường kì đánh chiếm Đồng Quan, cùng lão tử giết vào Trường An!”

 

Suất lĩnh năm vạn thiết kỵ Đột Quyết, Huyền Hoàng công chúa chậm rãi tiến binh về phía Tương Châu.

 

Sát thủ giết ngươi không chết, Lạc Dương lại không bắt được ngươi. Yến Tử Thanh, đến tột cùng thì ngươi có bao nhiêu cái mạng?

 

Cấp bách tấn công suốt ba ngày, thành Tương Châu bị phá, Tử Thanh dẫn quân vào thành.

 

Một ngày sau, năm vạn đại quận của Huyền Hoàng công chúa xuất hiện ở ngoài thành Tương Châu, hạ trại giằng co.

 

Huyền Hoàng, ngươi đến đây là thời khắc để quyết sinh tử sao?

 

Đứng trên đầu tường thành, Tử Thanh nhìn Huyền Hoàng công chúa ngồi trên lưng ngựa ở phía xa: “Công chúa điện hạ, biệt lai vô dạng?”

 

“Thù giết đệ đệ còn chưa báo được, bản cung đương nhiên không có việc gì.”

 

“Cha ta ở đâu?” Tử Thanh vội vàng đảo mắt nhìn qua chúng tướng phía sau Huyền Hoàng, không có một tia tung tích của Thanh soái.

 

“Thanh soái đương nhiên là ở Vân Châu giúp bản cung quản lí quân vụ, sau khi biết ngươi binh biến phản bội bản cung, hắn vạn phần thương tâm.” Huyền Hoàng lạnh lùng cười: “Ngươi thật đúng là kẻ bất hiếu!”

 

Tử Thanh nhẹ nhàng lắc đầu: “Chỉ cần cha còn sống là tốt rồi……”

 

“Yến Tử Thanh, bản cung cho ngươi một ngày để trò chuyện cùng thân nhân, ngày mai đại quân sẽ công thành, đến lúc thành bị phá, bản cung muốn ngươi cũng nếm thử xem cái gì gọi là xương cốt cũng không còn!”

 

“Công chúa cứ phóng ngựa lại đây đi!” Nghiêm nghị cười, Tử Thanh vỗ lên tường thành: “Bầm thây ở Trường An, vĩnh viễn cũng không hối hận!”

Advertisements

About Bách Linh

Đôi khi ánh sáng sẽ dẫn đường đến bóng tối, và một tình yêu mang quá nhiều lầm lạc sẽ đưa lối cho những nỗi khổ đau...
Bài này đã được đăng trong Phù sinh nhược mộng và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s