Thật ra thì em rất trong sáng – Chương 81

Tên gốc: 我很纯洁

Tác giả: Diệp Sáp – .

Thể loại: Bách hợp [GL], hiện đại, hài hước, oan gia, thuần khiết, HE.

Tình trạng bản raw: 99 chương hoàn.

Editor: Bách Linh

Chương 81

Bắt cô Tiếu…

 

Lão Đại thấy Tiếu Vũ Hàm không có ý định đáp lời mình, đã nhấc chân định đi, Tiếu Vũ Hàm lại liếc cô một cái, tiến lên, chặn cô lại.

 

“Oái, cô Tiếu có việc gì ạ?” Lão Đại thắc thỏm nhìn Tiếu Vũ Hàm, một cô Tiếu như vậy ở trong mắt cô mà nói thì có chút xa lạ, cũng chẳng muốn nghĩ nhiều, hơn nữa hiện giờ lão Tứ và cô Tiếu chẳng có bất cứ một quan hệ gì, với lão Đại mà nói, cô và cô Tiếu lại cũng không liên quan tới nhau, một khi đã như vậy thì cũng không cần mất công nói nhiều, dù sao đối với việc Tiếu Vũ Hàm cứ như vậy mà rời bỏ Dạ Ngưng, trong lòng cô vẫn còn có chút khó chịu.

 

Tiếu Vũ Hàm nhìn lão Đại, mày hơi nhướn lên, thân mình lại vẫn cố chấp ngăn cản đường đi của cô, cắn môi dưới giống như đang rối rắm điều gì, một lát sau, nhẹ nhàng hỏi: “Em ấy – có khỏe không?”

 

Vốn không nghĩ tới việc đến nhìn Dạ Ngưng, nhưng thật sự không nhịn được, rất hoài niệm…Đơn giản là quá nhớ. Mấy ngày nay Tiếu Vũ Hàm gần như không ngủ, chỉ cần nhắm mắt lại, trong đầu đều là Dạ Ngưng, đau khổ dày vò trong nỗi tương tư. Những lúc ấy, Tiếu Vũ Hàm sẽ luôn ngậm lấy miệng vết thương trên môi mình, nhưng mà một tháng trôi qua, vết thương đã lành lại, nhưng mọi nỗi đau đớn lại không có dù một cách để giải tỏa. Vì thế, một ly lại một ly cà phê dùng để chống đỡ qua từng ngày từng đêm, cuối cùng vẫn là do Tiêu Mạc Ngôn nhìn không chịu nổi, gọi Tiếu Vũ Hàm vào nhà, nhìn cô chằm chằm thật lâu, chỉ nói một câu duy nhất: “Tiếu Vũ Hàm, nếu em có gì không hay xảy ra, Dạ Ngưng sẽ chỉ càng hận em.” Câu “chỉ càng hận em” ấy sinh ra tác dụng, Tiếu Vũ Hàm sợ hãi, sợ tất cả mọi cố gắng của mình đều uổng phí, sợ cả nửa đời về sau, Dạ Ngưng liền sẽ thật sự sống với nỗi hận về cô.

 

Lão Đại nhìn Tiếu Vũ Hàm, mất hẳn bộ dáng say rượu, lập tức tỉnh, cô mở to hai mắt, không thể tin được nhìn Tiếu Vũ Hàm. Đây là có ý gì? Là ám chỉ cô nhớ lão Tứ cho nên đến nhìn xem, nhưng lại không có can đảm đi lên gặp? Làm cái gì thế? Cô Tiếu, không phải chính cô muốn chia tay sao? Nhớ tới bộ dáng đau khổ vừa rồi khi Dạ Ngưng uống rượu, lại nhìn khuôn mặt lạnh như băng của Tiếu Vũ Hàm, một cỗ lửa giận xông thẳng lên đầu, lão Đại nhún vai, có chút bất cần đời hỏi: “Cô Tiếu, nếu em nhớ không lầm thì không phải hai người đã chia tay rồi sao?”

 

Bốn chữ “đã chia tay rồi” bị lão Đại nhấn mạnh, cô nhìn chằm chằm vào Tiếu Vũ Hàm, Tiếu Vũ Hàm lại chỉ hơi nghiêng đầu, cười cười như tự giễu.

 

Đúng vậy, đã chia tay rồi…có lẽ, chính bản thân cô đang làm một việc đáng bị coi thường mà thôi.

 

Vốn lão Đại muốn hung hăng nói móc Tiếu Vũ Hàm một phen, cũng để cho người đó thấy, không chỉ riêng Tiếu Vũ Hàm có anh trai có bạn bè, lão Tứ nhà chúng ta cũng có cha mẹ có bạn bè như thế. Nhưng vừa thấy nụ cười bi thương kia của Tiếu Vũ Hàm, lòng lão Đại vẫn mềm lại, khẩu khí cũng trùng xuống, thở dài, thấp giọng nói: “Cô Tiếu…nếu cô muốn gặp nó thì tự mình lên đi. Thật ra, phải…thật ra lão Tứ cũng rất nhớ cô, sinh nhật không tốt lắm, cứ uống rượu mãi, nó –” Khẽ thở dài, lão Đại nhìn ánh mắt đầy tổn thương của Tiếu Vũ Hàm mà không nói hết lời được, Tiếu Vũ Hàm vĩnh viễn đều là Tiếu Vũ Hàm, một khắc khi nhắc tới Dạ Ngưng, cô vĩnh viễn đều thấp hèn yếu đuối như thế.

 

Tiếu Vũ Hàm không nói lời nào, chậm rãi ngẩng đầu, nhìn lên vô số ngọn đèn ở trên lầu.

 

Dạ Ngưng…

 

Sinh nhật vui vẻ…

 

Nhẹ nhàng lắc đầu, Tiếu Vũ Hàm thở dài, xoay người, dưới cái nhìn chăm chú của lão Đại, hai tay đút túi, cô đơn đi ra ngoài.

 

“Cô Tiếu –” Lão Đại có phần sốt ruột gọi Tiếu Vũ Hàm, sao cô lại đi chứ? Đã tới rồi mà lại không lên thì không phải là đến vô ích à? Mặc kệ có vấn đề gì đi nữa thì hai người cứ nói hết ra không phải tốt hơn sao? Cô cứ trốn tránh làm gì? Trốn thì có ích gì? Sẽ không sợ lão Tứ thật sự hận cô sao? Cuối tuần này nó sẽ đi Cáp Nhĩ Tân làm chim cánh cụt đó, chỉ có cô có thể ngăn cản nó thôi! Tiếu Vũ Hàm nghe xong lời lão Đại nói nhưng vẫn không dừng bước, hiện tại, cô còn chưa thể nói hết tất cả cho Dạ Ngưng, chờ đợi…chỉ có thể chờ đợi.

 

Lão Đại nhìn chằm chằm bóng dáng Tiếu Vũ Hàm một hồi, mày nhíu lại, hít sâu một hơi, lấy di động từ trong túi ra, bấm dãy số của Dạ Ngưng.

 

Mặc kệ, không thể để cho hai người đó cứ dây dưa rối rắm như vậy nữa! Để cho mình lại một lần nữa làm Đảng viên ưu tú mười điều tốt đẹp người gặp người thích hoa gặp hoa nở đi!

 

“Này này.” Đầu dây bên kia không có người lên tiếng trả lời, một trận thanh âm ồn ào truyền đến, tựa hồ như di động bị đánh rơi xuống đất, lão Đại đoán chừng Dạ Ngưng đang ngủ mê, liền bĩu môi coi thường.

 

“Vũ Hàm……” Thanh âm dịu dàng yếu ớt nhẹ nhàng vọng lại, Dạ Ngưng như vô thức kêu lên tên của Tiếu Vũ Hàm, lão Đại nghe xong liền thở dài: “Lão Tứ, mày tỉnh lại đi, nghe tao nói.”

 

Dạ Ngưng ở bên kia vốn đang mơ màng dán mặt vào di động, trong lúc mông lung tưởng đó là điện thoại của Tiếu Vũ Hàm, sau khi tỉnh lại nghe được giọng của lão Đại, cảm giác mất mạt đột nhiên trào dâng trong lòng, nắm di động ngẩn người hồi lâu, rồi mới mở miệng: “Lão Đại, có chuyện gì thế?”

 

Chuyện gì đây cái người này? Không biết ở nhà người ta uống rượu ăn bánh xong xuôi liền mau mau rời đi sao? Hơn nửa đêm rồi còn gọi điện cho mình? Di động mới mua bị rơi còn không nói, làm cho mình tưởng là Vũ Hàm, mày nói xem sao mày lại xấu xa như vậy chứ hả?! Sớm tìm một cô nào đó quản mày, tránh cho mày không có việc gì lại đi chọc tao. Dạ Ngưng liều mạng thầm mắng lão Đại, mà lão Đại người ta ở bên kia lại một chút tính tự giác cũng không có, dùng ngữ khí đặc biệt đáng yêu nói: “Lão Tứ, giờ mày xuống dưới này ngay đi, vừa rồi ở dưới lầu tao nhìn thấy cô Tiếu, trông bộ dáng thì hẳn là cô ấy đã chờ lâu rồi, nếu giờ mày mà xuống, có lẽ còn có thể đuổi –”

Advertisements

About Bách Linh

Đôi khi ánh sáng sẽ dẫn đường đến bóng tối, và một tình yêu mang quá nhiều lầm lạc sẽ đưa lối cho những nỗi khổ đau...
Bài này đã được đăng trong Thật ra thì em rất trong sáng và được gắn thẻ , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

12 Responses to Thật ra thì em rất trong sáng – Chương 81

 1. À, thật ra em đang muốn hỏi BL tỷ xem like ở đâu, em tìm không thấy nút like ha! *khổ sở tìm kiếm*

  • Bách Linh nói:

   dưới mỗi 1 chap đều có 2 dòng, đầu tiên là “Rate this” có mấy ngôi sao màu vàng (cái này là vote)
   sau đó là dòng “Share this” để e share tr lên các trang khác, và dòng cuối cùng là “Like this”, có chữ Like và ngôi sao màu xanh nhỏ bên cạnh, đó là nút like ^^

 2. Thank BL tỷ nhiều nhé! Truyện này cuối cùng em cũng được đọc edit rồi! *rớt nước mắt*
  Tỷ làm hay lắm, em đọc mà mấy chap trước chị làm mà cười không ra hơi!

  *cúi đầu chắp tay* Thành thật đa tạ!

 3. Huynh Dung nói:

  Ngày nào mình cũng F5 để trông chương mới của TRTERTS

  • Bách Linh nói:

   mình chủ yếu up theo lịch mà c, chú ý 1 chút thì khỏi phải thấp thỏm chờ 🙂

   • Huynh Dung nói:

    vậy Bách Linh cho mình xin lịch up TRTERTS đi, tại mình cũng không để ý ngày tháng lắm nên ko biết 😦

    • Bách Linh nói:

     thường nếu ko có gì thay đổi thì mình up xen kẽ cách ngày, vd hnay là “Thật ra…” thì sau đó 1 ngày sẽ là “Vị chanh…”, rồi sau đó 1 ngày sẽ lại tới “Thật ra…”. Nhưng cứ 2 tuần 1 lần vào cuối hoặc đầu tuần mình sẽ thay = 1 chap “Na hồ…”
     vậy suy ra khoảng 4 ngày 1 chap mỗi bộ. hầu như thứ tự là vậy, có điều khoảng cách giữa các ngày up có đôi khi thay đổi nếu mình bận hay lười gì đó :SS

 4. ahjuma nói:

  chờ cả hai bộ luôn 😡 dang phát cuồng vì 2 bộ này :p thanks BL nhiều

 5. Hoàng Nhi nói:

  Đợi mãi edit hoàn bộ này. Cố lên Bách Linh ^^~~ nghỉ đông rồi nên cũng rảnh rổi như nhau mà hả.hè hè

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s