Trứng gà yêu tảng đá – Chương 2

Tác giả: Tích Trần

Thể loại: Bách hợp [GL], đô thị tình duyên,

tình hữu độc chung, ngược tâm, sư sinh, HE.

Editor: Bách Linh

 

Chương 2

 

Trên đời đúng là có những chuyện bi ai mà lại trùng hợp như thế, Hạ Đông Noãn vốn chẳng định lấy lớp của Lương Sơ Lam thế mà lại dở sống sở chết sao đấy chiếm được một chỗ cuối cùng, kết quả liền đột nhiên nghe thấy tiếng gào khóc thảm thiết của Trần Mặc vang vọng khắp phòng máy tính, đáng sợ tới mức doạ những người đang chọn lớp nghĩ không hiểu cô nương này có phải bị cuộc chọn lớp kích thích đến điên rồi không.

 

“Tiểu Noãn ah! Cậu nói xem sao tôi lại khổ đến vậy chứ! Ba học kỳ đều không lấy được lớp, thế này thật đúng là phải cùng họ với cậu mất thôi! Hơn nữa chờ đến lúc tôi lấy được lớp thì con của Lương Sơ Lam cũng biết gọi mẹ mất rồi!”

 

“Sax…có cần khoa trương thế không?” Nghe Trần Mặc tưởng tượng vớ vẩn thế, Hạ Đông Noãn thật ra lại kỳ quái cảm thấy từ khi nào mình lại may mắn thế, dĩ nhiên lại là học sinh cuối cùng được nhận vào, thật không biết trừ Trần Mặc ra, mình đã “giết chết” bao nhiêu trai lẫn gái si mê Lương Sơ Lam nữa.

 

“Đúng rồi! Tiểu Noãn Noãn!…Tôi có ý này!” Trần Mặc đột nhiên trở nên phong tình vạn chủng, ánh mắt ẩn tình, nũng nịu gọi tên Hạ Đông Noãn, còn dùng điệp từ ghê tởm nữa, khiến Hạ Đông Noãn sợ tới mức nổi da gà, kết luận rằng chắc chắn Trần Mặc lại có ý tưởng ngu ngốc gì đó.

 

“Đừng, kiềm chế chút đi, có chuyện gì thì đứng đắn nói, cậu như vậy khiến tôi sợ nửa đêm gặp ác mộng lắm!”

 

“Đồ đáng ghét, cậu nghĩ đi, giáo sư cũng không biết hai chúng ta là ai, vậy mình đổi lớp với nhau được không? Lớp tôi lấy cũng không tệ, cũng là mỹ nữ, dù sao cậu không có hứng thú, ai dạy đều như nhau cả, hơn nữa lại là khoá tự chọn, cuối kỳ cũng chỉ cần nộp một bài luận văn, cho dù thi cũng không cần xem thẻ sinh viên! Chúng ta diễn một vở ‘ly miêu hoán thái tử’ nhé?”

 

“Trời, thế cũng được hả?”

 

Vì được học lớp của Lương Sơ Lam, Trần Mặc thật đúng là dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào, ngay cả biện pháp này cũng đề ra. Bất quá Hạ Đông Noãn nghĩ lại, như vậy hình như cũng có thể, trọng điểm là nhìn bộ dáng tích cực của Trần Mặc, hẳn là không cần lo tới việc chấm điểm chuyên cần, nhưng mà, một người luôn coi như quy củ là Hạ Đông Noãn vẫn cứ cảm thấy có chút vấn đề.

 

“Tiểu Noãn Noãn, tiểu Noãn Noãn, cậu đồng ý đi mà! Cùng lắm thì, lần trước cậu nhìn trúng sợi dây chuyền kia, tôi mua cho cậu!” Trần Mặc lôi kéo tay Hạ Đông Noãn làm nũng, lòng lại thầm chảy máu, cái vòng cổ kia cũng thật không rẻ gì, có điều vì Lương Sơ Lam thì cũng bất chấp giá nào, không phải chỉ là siết chặt thắt lưng ít mua vài bộ quần áo thôi sao, nhịn!

 

“Đừng lắc nữa, não sắp rớt ra rồi này…Tôi sẽ nghĩ lại sẽ nghĩ lại.” Kỳ thật trong lòng Hạ Đông Noãn đã sớm đồng ý với Trần Mặc, chỉ là khi thấy vẻ mặt cô gái từ trước tới giờ chỉ biết bắt nạt mình giờ lại đầy lấy lòng cùng uỷ khuất với ánh nhìn trông mong thế liền nảy sinh hứng thú xấu xa, muốn trêu chọc một phen.

 

“Hạ Đông Noãn!!! Thứ nhất, tôi lắc tay cậu, nếu não cậu bị sao thì trừ phi óc cậu sinh ra trong lòng bàn tay. Thứ hai, thế này rồi còn gì phải nghĩ nữa? Tôi đã dùng đến cả đòn sát thủ rồi, chẳng lẽ cậu còn không mau mau thuận theo ý dân mà đầu hàng sao? Tình bạn cùng phòng của chúng ta sâu đậm như vậy cơ mà!” Công phu miệng lợi của Trần Mặc rất lợi hại, Hạ Đông Noãn đương nhiên không cãi lại cô, nhưng mà tóm lấy lời uy hiếp của Trần Mặc, Hạ Đông Noãn cũng không phải đồ ngốc, thấy tốt hãy nhận, dù sao mình cũng không mệt, nói không chừng còn có thể nhận được danh hiệu chuyên cần, cớ sao lại không làm.

 

“Được rồi được rồi, Mặc Mặc, trêu cậu chút thôi, vậy đổi đi! Có điều cậu phải hứa chắc chắn sẽ không bị người ta phát hiện!”

 

“Yes, madam! Tiểu Noãn, cậu tốt nhất! Muah ~” Thấy nguyện vọng của mình trở thành sự thật, Trần Mặc cao hứng ôm Hạ Đông Noãn hung hăng hôn một cái, nhất thời nỗi đau cắt da cắt thịt vì tốn tiền cho cái dây chuyền kia cũng bị quẳng qua một bên trước. Vừa nghĩ đến việc sau cuối tuần có thể theo sự sắp xếp giáo sư của trường mà nhìn thấy Lương Sơ Lam ở ngay tiết đầu tiên, Trần Mặc liền cảm thấy mình ngay cả nằm mơ cũng phải cười tỉnh.

 

“Nước miếng nước miếng! Ghê quá đi!” Hạ Đông Noãn ngăn cản Trần Mặc đã hoàn toàn hưng phấn đến điên rồi tiến thêm một bước làm ra hành động thân mật gì đó, thực ra không phải cảm thấy nước miếng của Mặc Mặc ghê tởm, chỉ là Hạ Đông Noãn không quen tiếp xúc tay chân với người khác, ngay cả cha mẹ cũng cực hiếm khi ôm, hôn hai má, mà những hành vi này cũng đều thuộc loại chỉ có lúc sinh nhật một năm một lần bắt đầu từ sau mười lăm tuổi mới có. Cho nên, ôm cùng nắm tay Trần Mặc đã là giới hạn lớn nhất của nàng, với người khác thì đừng nói là nắm tay, cho dù đến gần một chút thì Hạ Đông Noãn cũng đã cảm thấy hít thở không thông.

 

“Được rồi, tiểu Noãn Noãn thân yêu của mình, chúng ta về đi! Tôi hát cho cậu nghe!”

 

“Cậu cứ như thường đi, đừng gọi ghê tởm như thế, tôi sắp phun cả cơm ra rồi đây này, hơn nữa tôi mệt chết mất, cậu để cho tôi ngủ đi!”

 

“Thực không có tinh thần gì cả, đồ đầu gỗ nhà cậu, chỉ biết ngủ thôi, ngủ có thể tìm được người làm bạn đời à? Hay là có thể trở thành tỉ phú!” Trần Mặc bị tạt một chậu nước lạnh đến tức gần chết, mình nói thế nào cũng là một tiểu mỹ nhân như hoa làm nũng, thế mà cậu ta lại thờ ơ, một chút chờ mong cũng không có, thật sự là một ứng cử viên ni cô tuyệt vời.

 

“Nói vậy cũng đúng, trong mộng đều có nhan như ngọc [1], trong mộng đều có Hoàng kim ốc [2]!” Hạ Đông Noãn nhất thời quật khởi, hiếm hoi bật lại vài câu.

 

“Với trình độ ngữ văn cao cấp của cậu thì cứ coi là thế đi, không lảm nhảm với cậu nữa, tôi cũng muốn nghỉ ngơi, còn phải trang điểm cẩn thận, nghĩ lại xem phải làm cách nào mới ‘tóm’ được Lương Sơ Lam!”

 

“Sax, thì ra là cậu có ý đồ với Lương Sơ Lam? Sao chưa từng nghe cậu nói tới?”

 

Hạ Đông Noãn bị lời nói rành mạch của Trần Mặc doạ nhảy dựng, đồng tính luyến lái lại còn cô trò yêu nhau, Mặc Mặc là muốn thăng cấp tình yêu cấm kỵ càng thêm cấm kỵ nữa đây mà!

 

“Nói với cậu thì có ích gì! Cái tên Lương Sơ Lam đã nói tới mấy trăm lần với cậu rồi, tối còn không phải hỏi tôi người đó là ai sao! Tôi cũng không rảnh cứ giải thích đi giải thích lại với một bà già trí nhớ kém!”

 

“Thế đến lúc đó đừng đâm phải núi băng nhé, giống tàu Titanic chìm luôn ấy!” Hạ Đông Noãn vẻ mặt khinh thường nhìn Trần Mặc. Kỳ thật nàng cũng có tư tâm, nàng thật sự coi Trần Mặc là bạn bè nên mới có thể nói như vậy, dù sao qua lời Trần Mặc nói, Lương Sơ Lam cũng không phải một giáo sư bình dị gần gũi, ngược lại tính cách có chỗ giống mình, cũng chính là dạng “băng sơn” như tục ngữ nói. Trần Mặc rất khá, nhưng nếu Lương Sơ Lam không thích con gái, không cách nào nảy sinh tình yêu với Trần Mặc, nhiều nhất chỉ là khen ngợi cùng yêu thích thì có cố gắng thế nào cũng đều vô dụng. Hạ Đông Noãn thực lòng không muốn Trần Mặc bị tổn thương.

Advertisements

About Bách Linh

Đôi khi ánh sáng sẽ dẫn đường đến bóng tối, và một tình yêu mang quá nhiều lầm lạc sẽ đưa lối cho những nỗi khổ đau...
Bài này đã được đăng trong Trứng gà yêu tảng đá và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Trứng gà yêu tảng đá – Chương 2

  1. laziefish nói:

    Hic, đang vui vì có chap mới để đọc mà nghe bạn nói câu cuối thấy mây đen kéo tới ầm ầm. Vậy là không phải loaị con đường trải đầy hoa sao? Hy vọng tg nhẹ tay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s